Chia sẻ mẹo xử lý kẹt giấy của máy Photocopy Ricoh - In Màu Giá Rẻ

Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Chia sẻ mẹo xử lý kẹt giấy của máy Photocopy Ricoh

Ricoh là một trong những hãng máy chuyên sản xuất các thiết bị điện tử uy tín và được người tiêu dùng sử dụng nhất trên thị trường Việt Nam. Trong đó có máy photocopy của Ricoh đang được giới văn phòng và dịch vụ kinh doanh sử dụng phổ biến nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn xử lý tình trạng kẹt giấy của dòng máy photocopy Ricohhttps://inmaure.blogspot.com/

Kẹt giấy vị trí giữa Drum

Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng kẹt giấy.
Cần kiểm tra trên bộ phận Drum có bị hư hỏng không.
Có thể hai con cò rất nhỏ trên bộ phận Drum bị mất. Nếu bạn kiểm tra thấy không có vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra bộ phận cluct. Có thể bộ phận điều khiển đường đi của giấy lâu ngày bị hư hỏng làm máy photocopy bị kẹt giấy.

Kẹt giấy ở vị trí ra giấy

Sau khi bạn kiểm tra các bộ phận Drum rồi mà giấy vẫn bị kẹt thì nguyên nhân là có thể trong quá trình sửa chữa bạn đã làm lệch một số vị trí của các chi tiết máy. Hoặc do nguyên nhân Roller sấy và móc tách giấy của bạn bị hỏng.
Sau khi thực hiện các bước kiểm tra cơ bản như trên, nếu máy của bạn vẫn ở trạng tháu bình thường, điều cần làm tiếp theo là bạn cần lấy giấy bị kẹt ra đúng kỹ thuật, sau đó bạn thực hiện sửa chữa theo các bước sau đây:

Khi bị kẹt giấy cần lấy giấy bị kẹt ra đúng kỹ thuật

Bạn nên thực hiện việc điều chỉnh thanh căn giấy trong khay, không để giấy bị nghiêng lệch khỏi vị trí làm gây ra tình trạng máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy. Điều quan trọng là bạn cần chọn khổ giấy đúng bằng với kích cỡ của khay giấy, không được để khổ giấy lớn lơn làm lệch trang giấy.
Mỗi một máy photocopy Ricoh đều đánh mốc vị trí lượng giấy cho phép trên thành khay giấy. Bạn cần đặt giấy phía dưới vị trí cho phép đó. Nếu lượng giấy quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến các bộ phận của máy, làm cho máy không hoạt động bình thường.
Khi thực hiện chức năng in, bạn cần lấy giấy ra khỏi máy photocopy để hạn chế tình trạng máy photocopy bị kẹt. Tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đây.Không được tiết kiệm giấy. Giấy photo phải là giấy mới hoàn toàn, thẳng, không có vết nhăn, vết gấp, không bị ẩm, nhàu nát. Những giấy photo đã qua 1 lần photo mà không thành công (lỗi do máy không photo ra chữ) thì bạn hãy vứt đi, không được sử dụng lại.
Máy photocopy Ricoh chỉ thực hiện tốt chức năng nếu bạn sắp xếp các khổ giấy một cách khoa học, tức là bạn muốn photo giấy A3 thì chỉ để giấy A3 vào khay đựng giấy. Không được để lẫn lộn giấy A3 với A4 trong khay đựng giấy.
Chỉ sử dụng các loại giấy in đảm bảo chất lượng mà nhà sản xuất đề xuất. Những giấy quá mỏng hay chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến quá trình photocopy.

Cách bảo vệ máy khỏi kẹt giấy máy in

  • Thường xuyên kiểm tra đường truyền của giấy, tránh các trường hợp ghim, tăm,… rơi vào đường truyền làm máy photo bị kẹt giấy hoặc bị hư hại các bộ phận khác trong máy.
  • Kiểm tra các bánh răng của thiết bị xem có bánh xe nào bị vỡ hay không.
  • Sau khi kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân trên, nếu máy photocopy Ricoh vẫn còn bị kẹt giấy thì nguyên nhân có thể là do hệ thống điện hoặc điều khiển điện của máy photocopy bị hư hỏng. Cần phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa máy photocopy uy tín để các kỹ thuật sửa chữa.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Website: https://inphotocopy.com/
Email: insinhvienbk@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét